Dự án Nghiên cứu về Vật liệu sinh học

Mô tả

Học sinh tạo ra giải pháp thay thế các vật liệu nhựa không phân hủy, dùng cho máy in 3D, bằng các vật liệu có nguồn gốc sinh học nhằm giảm thiểu rác thải nhựa trong tương lai.

Chi tiết dự án

1. Mục đích:

Dự án này nhằm mục đích giúp học sinh nhận ra năng lực của mình, và phát triển các kỹ năng và thái độ thông qua hoạt động dự án khoa học. Trong dự án, học sinh nhận được sự hướng dẫn từ các chuyên gia từ Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên, Thành phố Hồ Chí Minh, và các CREST Mentor có chuyên môn về chủ đề nghiên cứu. Kiến thức và kỹ năng cốt lõi được xác định từ bộ tiêu chuẩn NGSS từ Hoa Kỳ và bộ tiêu chuẩn CREST Awards từ Vương Quốc Anh.

Thêm vào đó, dự án tập trung vào mục tiêu tạo ra sản phẩm nhựa có nguồn gốc sinh học, thay thế cho vật liệu nhựa không phân hủy làm vật liệu in 3D. Từ đó, dự án hy vọng đóng góp vào quá trình giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa trong môi trường.

Hơn nữa, trong quá trình thực hiện, học sinh còn có cơ hội thực hành khởi nghiệp, thông qua việc hình thành kế hoạch thương mại hóa các sản phẩm nhựa sinh học cho chính mình tạo ra.

2. Thành viên tham gia Dự án:

 • STEM ambassador

  Những chuyên gia từ trường Đại học Khoa học Tự Nhiên TP.HCM, người hỗ trợ và phát triển năng lực học sinh từ góc độ chuyên môn trong lĩnh vực khoa học vật liệu.

 • CREST Mentor từ STEMax Education

  Người giúp học sinh nắm bắt các tiêu chí từ Hiệp hội Khoa học Anh Quốc khi hoàn thiện hồ sơ dự án ở cấp độ Bronze và Silver. Ngoài ra, họ còn đứng vị trí hỗ trợ và gắn kết các chuyên gia STEM Ambassador với học sinh.

 • Học sinh

  Học sinh tham gia dự án theo nhóm gồm 6 học sinh, đến từ trường Quốc Tế Anh Việt (BVIS) Thành phố Hồ Chí Minh.

3. Địa điểm và thời gian thực hiện dự án

3.1. Địa điểm:

Dự án được thực hiện tại nhiều địa điểm khác nhau tại Thành phố Hồ Chí Minh, gồm:

 • Phòng thí nghiệm Khoa học Vật liệu Cơ bản – Khoa Khoa Học và Công Nghệ Vật Liệu, trường Đại học Khoa học Tự Nhiên Tp. Hồ Chí Minh. Trong phòng thí nghiệm, học sinh thực hiện các thí nghiệm trên vật liệu có nguồn gốc sinh học với trang thiết bị hiện đại và hướng dẫn từ các Chuyên gia.
 • Các phòng học cung cấp bởi STEMax Education, dành cho các hoạt động nhóm.
 • Học sinh tham gia các cuộc họp trực tuyến, cũng như thực hiện các nhiệm vụ trong dự án tại nhà, bên cạnh các hoạt động tại phòng thí nghiệm và hoạt động nhóm.

3.2. Khung thời gian:

Toàn bộ dự án được thực hiện trong 9 tháng, bao gồm đăng ký chứng nhận cho hai cấp bậc CREST Awards là Bronze và Silver, cũng như chuỗi workshops chuyên đề về kỹ năng nghiên cứu khoa học – kỹ thuật và kỹ năng trong khởi nghiệp, nhằm hỗ trợ học sinh năng cao năng lực chuyên môn.

Hình ảnh quá trình thực hiện

tong hop 2
tong hop 10
tong hop 11
tong hop 1
tong hop 9z
tong hop 14
tong hop 15
tong hop 6
tong hop 7
tong hop 8
tong hop 13
tong hop 12
tong hop 16
tong hop 4
tong hop 5

Chuyên mục

Đăng ký trải nghiệm

Mạng xã hội

Dự án nổi bật

 • chương trình giáo dục stem
 • giáo dục stem
 • stem

Bạn cần hỗ trợ?

Đăng ký để nhận tư vấn từ STEMax Education

Công ty Cổ phần Giáo dục STEMax

Copyright © 2023, STEMax. All Rights Reserved.