Dự án Nghiên cứu Hệ thống hướng sáng tự động cho tấm pin năng lượng mặt trời

Mô tả

Học sinh phát triển hệ thống hướng sáng, được thiết kế để nâng cao hiệu quả của các tấm pin mặt trời. Sự đổi mới này có tiềm năng trong việc cải thiện việc sử dụng các tấm pin mặt trời một cách kinh tế và hiệu quả trong môi trường dân cư.

Chi tiết dự án

1. Mục đích:

Mục tiêu chính của sáng kiến này là trao quyền cho học sinh, giúp các em nhận ra năng lực của mình, đồng thời nuôi dưỡng các kỹ năng và thái độ từ việc tham gia vào các dự án khoa học. Trong suốt dự án, học sinh sẽ nhận được sự hướng dẫn và cố vấn từ các chuyên gia liên kết với Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, cũng như các CREST Mentor, những người hỗ trợ trong quá trình học tập và làm việc của học sinh. Để đảm bảo một nền tảng giáo dục vững chắc, chúng tôi đã xác định những kiến thức và kỹ năng cốt lõi bắt nguồn từ tiêu chuẩn NGSS của Hoa Kỳ và tiêu chuẩn CREST của Vương quốc Anh.

Hơn nữa, dự án này hướng tới việc phát triển hệ thống hướng sáng, được thiết kế để nâng cao hiệu quả của các tấm pin mặt trời. Sự đổi mới này cung cấp giải pháp để cải thiện việc sử dụng các tấm pin mặt trời một cách kinh tế và hiệu quả trong môi trường dân cư. Ngoài ra, học sinh tham gia dự án này có được trải nghiệm thực tế, khi làm việc với các thiết bị điện, mạch điện và lập trình, tương đồng với kỹ năng của các kỹ sư chuyên nghiệp trong lĩnh vực này.

2. Thành viên tham gia Dự án:

 • STEM ambassador

  Những chuyên gia từ trường Đại học Công Nghệ TP.HCM, người hỗ trợ và phát triển năng lực học sinh từ góc độ chuyên môn trong lĩnh vực điện tử, thiết kế mã nhúng, lập sơ đồ, lắp ráp các thiết bị điện và mạch điện.

 • CREST Mentor từ STEMax Education

  Người giúp học sinh nắm bắt các tiêu chí từ Hiệp hội Khoa học Anh Quốc khi hoàn thiện hồ sơ dự án ở cấp độ Silver. Ngoài ra, họ còn đứng vị trí hỗ trợ và gắn kết các chuyên gia STEM Ambassador với học sinh.

 • Học sinh

  Học sinh tham gia dự án đến từ trường Quốc Tế Nam Sài Gòn (SSIS), thành phố Hồ Chí Minh.

3. Địa điểm và thời gian thực hiện dự án

3.1. Địa điểm:

Dự án được thực hiện tại nhiều địa điểm khác nhau tại Thành phố Hồ Chí Minh, gồm:

 • Phòng thí nghiệm Điện – Điện tử, trường Đại học Công Nghệ, Tp. Hồ Chí Minh. Trong phòng thí nghiệm, học sinh thực hiện các thí nghiệm trên tấm pin năng lượng mặt trời có tích hợp hệ thống hướng sáng, với sự hỗ trợ từ các trang thiết bị hiện đại và hướng dẫn từ các Chuyên gia.
 • Makerlab Innovation Space: Học sinh có cơ hội làm việc với các thiết bị điện tử và mạch điện.
 • Các phòng học cung cấp bởi STEMax Education, dành cho các hoạt động nhóm.
 • Học sinh tham gia các cuộc họp trực tuyến, cũng như thực hiện các nhiệm vụ trong dự án tại nhà, bên cạnh các hoạt động tại phòng thí nghiệm và hoạt động nhóm.

3.2. Khung thời gian:

Toàn bộ dự án được thực hiện trong 3 tháng, từ tháng 9, 2023 đến tháng 12, 2023. Trong đó bao gồm đăng ký chứng nhận cho CREST Awards cấp bậc Silver, cũng như chuỗi workshops chuyên đề về kỹ năng nghiên cứu khoa học – kỹ thuật, nhằm hỗ trợ học sinh nâng cao năng lực chuyên môn.

Hình ảnh quá trình thực hiện

Pin-nang-luong-MT-6
Pin-nang-luong-MT-5
Pin-nang-luong-MT-10
Pin-nang-luong-MT-9
Pin-nang-luong-MT-8
Pin-nang-luong-MT-4
Pin-nang-luong-MT-11
Pin-nang-luong-MT-1
Pin-nang-luong-MT-7
Pin-nang-luong-MT-12

Chuyên mục

Đăng ký trải nghiệm

Mạng xã hội

Dự án nổi bật

 • chương trình giáo dục stem
 • giáo dục stem
 • stem

Bạn cần hỗ trợ?

Đăng ký để nhận tư vấn từ STEMax Education

Công ty Cổ phần Giáo dục STEMax

Copyright © 2023, STEMax. All Rights Reserved.